Làm thế nào để ghi dấu ấn của bạn trong bóng đá chuyên nghiệp

38 tuổi John Elway đã từ giã sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp với một sự nghiệp lẫy lừng đã có. Anh ấy thực sự đã làm mọi thứ mà một cầu thủ có thể làm trong sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp.

Hiện Elway là phó chủ tịch điều hành hoạt động bóng đá của Denver Broncos; đội bóng mà anh ấy đã gắn bó với cả sự nghiệp chuyên nghiệp của mình. Khi anh ấy nghỉ thi đấu vào năm 1999, anh ấy được xếp hạng là người chuyền bóng nhiều nhất trong lịch sử NFL. Anh ấy đã dẫn dắt các đội của mình tham dự sáu kỳ AFC Championship Games và năm trận Super Bowl, giành chiến thắng trong hai trận gần nhất. Áo đấu Broncos số 7 của anh ấy đã được giải nghệ vào tháng 9 năm 1999. Một siêu vận động viên như John Elway được tạo ra như thế nào?

Chà, Port Angeles, Washington, là một nơi tốt để bắt đầu. Sinh năm 1960 với Janet và Jack Elway, John được định sẵn cho sự nghiệp thể thao. Bố là huấn luyện viên nhiều năm ở cấp trung học phổ thông, trung học cơ sở và cao đẳng. Năm 1976, bố trở thành huấn luyện viên trưởng tại Cal State-Northridge và John chơi bóng tại trường trung code arsenal học Granada Hills trong ba năm. Đỉnh cao cho sự nghiệp trung học của anh ấy là 5.711 đường chuyền và 49 lần chạm bóng. Anh được đặt tên vào Đội tuyển bóng đá trung học toàn Mỹ năm 1979.

Không có gì ngạc nhiên khi anh ấy là mối quan tâm số một cho các đề nghị tuyển dụng trung học. Anh đã nhận được hơn 60 đề nghị học bổng đại học. Và với tài năng tuyệt vời trong môn bóng chày, Kansas City Royals đã đưa anh vào vòng 18 của Giải bóng chày Major League 1979. Cũng chính bản thảo này Dan Marino đã được chọn ở vòng thứ tư. Tuy nhiên, John đã bị ràng buộc đại học và đăng ký vào Đại học Stanford.

Tại Stanford, John chơi bóng đá và bóng chày. Trong bốn mùa giải chơi QB, anh ấy đã hoàn thành 774 đường chuyền dài 9.349 thước Anh và 77 lần chạm bóng. 24 đường chuyền chạm bóng của John vào năm 1982 đã dẫn đầu quốc gia, và anh tốt nghiệp với gần như mọi kỷ lục trong sự nghiệp Stanford và Pacific-10 về số lần chuyền bóng và tổng số lần phạm lỗi. Anh đã giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Pac-10 vào năm 1980 và 1982. Năm 1984, anh là vận động viên chuẩn bị được tuyển dụng nhiều nhất. Đối với đội bóng chày Stanford, anh ấy đã chơi đúng sở trường và người ném bóng. Anh ấy đã kết thúc năm cuối cấp của mình với thành tích 361 với 9 lần chạy trên sân nhà và 50 quả RBI trong 49 trận đấu. Ngoài ra, anh còn kết thúc với thành tích 5-4 và 4,51 ERA. Thêm một bản dự thảo vòng hai của New York Yankees trong bản dự thảo MLB 1981 và Elway có một sự nghiệp đại học khá tốt.

Nhân tiện, John đã tốt nghiệp cử nhân kinh tế và là thành viên của Hội đồng hương Delta Tau.

John đang chơi bóng chày ở giải đấu nhỏ cho Yankees khi NFL Draft năm 1983 gửi anh ấy về đầu tiên trong tổng lượt chọn đến Baltimore Colts. John không muốn chơi cho Colts và thuyết phục ban lãnh đạo giao dịch cho anh ấy. Xin chào Denver Broncos và sự khởi đầu của sự nghiệp thiết lập kỷ lục. Việc tuyển dụng ở trường trung học chắc chắn đã được đền đáp cho anh ấy.

Với sự phát triển bình thường của bất kỳ người chơi mới nào, Elway đã làm việc chăm chỉ và liên tục đạt được những con số tuyệt vời. Ngay cả khi Broncos thua, những con số của anh ấy vẫn rất ấn tượng. Một suất tham dự Super Bowl 1986 đã bị thất bại trước New York Giants, với tỷ số 39-20. Năm 1987, Elway được chọn xuất phát trong đội Pro Bowl của Hội nghị Bóng bầu dục Mỹ và giành được Giải thưởng Cầu thủ có giá trị nhất NFL. Tham dự Super Bowl và chiến đấu giành cúp với Washington Redskins.